Pokemon mạnh, thành quả của sự cần cù khi chơi Pokemon Go

Pokemon Go là một game đặc biệt, bởi không phải bạn bỏ tiền mới mạnh, mà bạn còn có thể mạnh, nếu thật sự chịu khó, chịu khó hơn người khác một tí. Điều này không phải _CTPG_ nói ngoa, bởi mình đã nhận thấy điều đó khi chơi game này hàng ngày và sở hữu những Pokemon mạnh không kém gì ai.

Pokemon mạnh, thành quả của sự cần cù khi chơi Pokemon Go
Sở hữu Pokemon mạnh, không khó!

Cơ chế xác định CP (Combat Power) của Pokemon Go khi phân biệt sức mạnh của Pokemon là dựa vào sự tiến hoá và dựa vào sự hiếm gặp của mỗi con Pokemon trong phim-truyện Pokemon. Từ đó, chúng ta có những con "Pokemon tiến hoá" (Là sản phẩm của sự cần cù) có CP cao không thua kém gì những con Pokemon hiếm gặp (Tức những con Pokemon hiện tại không có khả năng tiến hoá).
Trong list 10 Pokemon có CP cao nhất hiện có trong game (Chưa có Pokemon huyền thoại), chúng ta có Dragonite (3500.06), Arcanine (2983.9), Exeggutor (2955.18), Vaporeon (2816.25), Gyarados (2688.89), Flareon (2643.43), Muk (2602.9), Charizard (2602.2) là những Pokemon tiến hoá, và chỉ có Snorlax (3112.85), Lapras (2980.73) là hên xui gặp bắt được. Điều này có nghĩa, hầu hết Pokemon tiến hoá là những con Pokemon mạnh nhất game nếu chỉ tính về CP.

Dragonite và Arcanine tiến hóa
Dragonite (IVs 97.8%) và Arcanine (IVs 95%) tiến hóa
Với những Pokemon tiến hoá, chúng ta có thể gặp được những con "Pokemon sơ sinh" của chúng ở bất kỳ đâu. Hầu hết, các Pokemon sơ sinh của chúng đều có 1 địa bàn sinh sống với tỉ lệ xuất hiện rất cao:

Dratini, Dragonair, Dragonite
Dratini, Dragonair, Dragonite
Dratini (Cần 125 kẹo Dratini để tiến hoá thành Dragonite): Con này hơi bị hiếm, nhưng lại cực kỳ dễ bắt. Hay xuất hiện dọc bờ sông Sài Gòn tại bến Bạch Đằng; ngoài ra, tại KDL Văn Thánh cũng hay xuất hiện, ở Hà Nội thì là hồ Tây.

Growlithe, Arcanine
Growlithe, Arcanine
Growlithe (Cần 50 kẹo Growlithe để tiến hoá thành Arcanine): Chưa rõ nơi hay tụ tập, thấy lác đác xuất hiện ở khắp nơi.

Exeggcute, Exeggcutor
Exeggcute, Exeggcutor
Exeggcute (Cần 50 kẹo Exeggcute để tiến hoá thành Exeggutor): Pokemon này hệ cỏ/tâm linh, rất hay xuất hiện ở các công viên, bắt rất dễ dù CP khá cao. Tại TP.HCM, ở công viên Tao Đàn rất nhiều.

Jolteon, Vaporeon và Flareon
Jolteon, Vaporeon và Flareon
Eevee (Cần 50 kẹo Eevee để tiến hoá thành Vaporeon, Jolteon hay Flareon): Xuất hiện khắp nơi, chưa biết đâu là ổ của chúng, nhưng không hề khó gặp.

Magikarp, Gyarados
Magikarp, Gyarados
Magikarp (Cần 400 kẹo Magikarp để tiến hoá thành Gyarados): Khắp nơi, chổ nào cũng có, càng gần nước xuất hiện càng dày đặc. Con cá chép này nhiều cực kỳ, và bắt cực dễ, điều đó cũng giải thích cho việc tại sao lại cần đến 400 kẹo để tiến hoá thành rồng Gyarados.

Grimer, Muk
Grimer, Muk
Grimer (Cần 50 kẹo tiến hoá thành Muk): Hơi bị hiếm, đi mãi mới thấy 1 con, mà chắc cũng chẳng ai thèm bắt nó nữa ấy chứ -_-.

Charmander, Charmanleon, Charizard
Charmander, Charmanleon, Charizard
Charmander (Cần 125 kẹo để tiến hoá thành Charizard): Charmander và Squirtle, Bullbasaur với Pikachu là 4 con Pokemon hiếm gặp, trừ khi đến ngay ổ của chúng. Charmander ở Việt Nam không có khu vực sinh sống ưa thích, chúng khá ít xuất hiện, nước ngoài thì tại Đài Loan rất nhiều.

Squirtle, Wartotles, Blastoise
Squirtle, Wartortle, Blastoise
Squirtle (Cần 125 kẹo để tiến hoá thành Blastoise): Đây là Pokemon hệ nước, rất hay xuất hiện gần những khu vực có nước, tuy nhiên tần xuất xuất hiện không cao ở Việt Nam.

Bulbasaur, Ivysaur, Venusaur
Bulbasaur, Ivysaur, Venusaur
Bulbasaur (Cần 125 kẹo để tiến hoá thành Venusaur): Pokemon hệ cỏ này xuất hiện rất nhiều ở Việt Nam, những khu vực công viên chính là địa điểm ưa thích của chúng. Ở công viên Tao Đàn nó xuất hiện khá đều, chục phút gặp 1 con.

Pikachu, Raichu
Pikachu, Raichu
Pikachu (Cần 50 kẹo tiến hoá thành Raichu): Chẳng biết đâu mà lần, lâu lâu hiện hồn 1 cái chơi thôi.
Trong list này, chúng ta có Dratini, Eevee, Magikarp là 3 con Pokemon thường xuyên bắt được có chỉ số IVs (Tìm hiểu ở bài khác) rất cao, điều này rất có lợi cho tiến hoá. Trong khi đó, Charmander, Squirtle, Bulbasaur và Pikachu rất khó bắt và cực kỳ hiếm để bắt được có IVs cao (Mình bắt đến nổi kẹo con Squirtle gần 300 rồi vẫn chưa có con IVs trên 80%), nên để có những Pokemon trên có IVs cao, chỉ còn cách cho nở trứng 2KM thôi.

Lời khuyên cho các bạn là nên đặt mục tiêu đạt được con Dragonite (bởi thực sự con này đánh Gym rất mạnh, tốc độ đánh cực kỳ nhanh nếu đúng skill hệ rồng của nó và rất ít bị khắc hệ, các chỉ số sức mạnh, phòng thủ và máu của nó rất đều), chỉ cần 1 con thôi là bạn đã rất mạnh, có thể solo Gym rồi. Trong khi đó, Dratini có IVs cao rất dễ bắt được, quả là một Pokemon trời cho. Trong khi đó, Exeggutor, Lapras, Snorlax, Vaporeon cùng với Dragonite là những Pokemon thủ Gym tuyệt vời.

Tìm hiểu thêm về Pokemon Go: Chia sẻ kinh nghiệm chơi Pokemon Go
Nhãn:
_CTPG_

Trần Bá Đạt (_CTPG_)

Là một người yêu thích công nghệ thông tin và hiện đang là một SEOer, một Marketer. Trong đó tranbadat.info là một trong những dự án của mình nhằm cung cấp nhiều kiến thức hơn cho mọi người về Internet, SEO, BlogspotWindows

Post a Comment

mấy con đó ở cùng 1 chổ k

Thông thường thì Cá chép, Dratini ở 1 chổ, bulbasaur và Exeggcute ở một chổ.

Mấy con pokemon thời kỳ đầu đẹp dã man, có nét riêng hết, không như bây giờ toàn như vẽ bừa không à

[blogger]

Contact Form

Name

Email *

Message *

Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget